3 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI CHO BÉ YÊU UỐNG SỮA

Chia sẻ
22/09/2020

Cho bé uống sữa hàng ngày là một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng "gian nan" phải không mẹ? Mom Citi chia sẻ cùng mẹ những sai lầm mẹ dễ mắc phải khi cho bé yêu uống sữa để có thể khắc phục hoặc tránh trước tình trạng này, nhằm giúp bé nhà mình có thể hấp thụ sữa một cách tốt nhất. 

Đối với trẻ em, sữa là một nguồn dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt với trẻ em suy dinh dưỡng thì sữa còn cần thiết hơn nữa vì giúp phát triển cơ thể bé toàn diện. Vậy các mẹ hãy cùng tìm hiểu các sai lầm dưới đây để phòng tránh và giúp bé hấp thụ được nguồn dinh dưỡng tối đa từ sữa nhé. 

1/ Pha sữa 4 “quá": quá nóng, quá nguội, quá đặc, quá loãng

Một số mẹ lần đầu pha sữa cho con thường mắc phải các lỗi này, khi mẹ pha sữa quá nóng vô tình đã làm biến đổi các chất dinh dưỡng có trong sữa, hoặc pha sữa quá nguội thì sữa sẽ không tan hết và để lại những cục nhỏ gây khó khăn cho việc uống sữa và hấp thu dưỡng chất của bé.

Một số mẹ lại vô tình pha sữa quá đặc cho con, điều này sẽ khiến bé dễ bị táo bón, chán ngán việc uống sữa và còn có thể dẫn đến các bệnh đường ruột vô khác nếu kéo dài tình trạng này. Ngược lại nếu pha quá loãng thì bé sẽ không nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển dẫn đến tình trạng nhẹ cân, thấp còi so với bạn đồng trang lứa. 

2/ Không nên kết hợp sữa với các loại thực phẩm khác

Có nhiều mẹ vẫn nghĩ nên cho bé uống kết hợp sữa với nước trái cây, cháo để bé hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, hay là cho bé uống sữa với thuốc để đỡ mất thời gian và tránh tình trạng bé sợ uống thuốc, không chịu uống riêng thuốc. Điều này là sai lầm, bởi khi các mẹ kết hợp  sẽ làm biến đổi các chất dinh dưỡng có trong sữa và cả trong các loại thực phẩm đi kèm, không những làm bé không hấp thu được chất dinh dưỡng mà còn làm bé chán ngán uống sữa.

3/ Không nên cho bé vừa nằm vừa uống sữa

Việc vừa nằm vừa uống sữa sẽ làm bé dễ bị nôn trớ do hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, vì vậy các mẹ hãy tránh trường hợp cho các bé uống sữa hay bú sữa ở tư thế nằm. 

Đó là một số lưu ý mà Mom Citi nghĩ rằng các mẹ cần biết để bé có thể hấp thu tốt nhất những dưỡng chất có trong sữa và giúp bé phát triển toàn diện cả về chiều cao lẫn cân nặng. Hy vọng với những thông tin trên, mẹ sẽ biết cách cho bé uống sữa khoa học nhất nhé!

Bài viết liên quan:

5 MẸO HAY GIÚP BÉ UỐNG THUỐC DỄ DÀNG

YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON, MẸ CÓ BIẾT?

BẬT MÍ 3 LOẠI SỮA GIÚP BÉ YÊU TĂNG CHIỀU CAO TỐI ĐA