KIỂM SOÁT CÂN NẶNG

Để Bé Luôn Cân Đối
Và Cân Bằng

TRẺ CHẬM TĂNG CÂN? 5 BÍ QUYẾT VÀNG CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG NÀY

Chia sẻ
20/08/2020

1. Chế độ ăn khoa học đầy đủ các nhóm chất trong bữa ăn hằng ngày

Xây dựng một chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết từ 5 nhóm thực phẩm chính như đạm, chất béo, tinh bột, rau củ và trái cây, giúp cung cấp đầy đủ các nhóm chất là vô cùng cần thiết đối với trẻ đang trong giai đoạn phát triển.

Bên cạnh những bữa ăn chính, mẹ đừng quên những bữa phụ, giúp bổ sung thêm cho bé dinh dưỡng từ sữa, yaourt, trái cây, …. Tuy nhiên, bé không nên ăn quá no vào những bữa phụ và thời gian nên cách các bữa chính khoảng 2 tiếng.

2. Bổ sung vitamin đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm

Ngoài các nhóm thực phẩm chính, Mẹ cần bổ sung thêm Vitamin và Khoáng chất từ các loại rau củ và trái cây khác nhau, nhằm hỗ trợ thêm chất xơ, giúp bé tiêu hóa và trao đổi chất tốt hơn.

3. Hạn chế xay nhuyễn thức ăn khi trẻ có thể tự nhai

Khi trẻ mọc đủ răng, mẹ hãy để trẻ tự nhai vì quá trình nhai sẽ giúp bé cảm nhận được vị ngon của thức ăn, khiến men tiêu hóa tại khoang miệng tiết ra, giúp kích thích vị giác. Xay nhuyễn thức ăn sẽ làm cho trẻ thụ động trong quá trình ăn uống và dễ gặp tình trạng chán ăn.

4. Tăng cường hoạt động thể thao ngoài trời

Mẹ cần cho trẻ có khoảng thời gian rèn luyện thể lực một cách hợp lý, phù hợp theo từng lứa tuổi. Những hoạt động ngoài trời như chạy xe đạp, đá banh, bóng rổ, bơi lội... không những phát triển chiều cao mà còn tiêu hao năng lượng, giúp trẻ nhanh đói hơn và dễ thèm ăn. Từ đó hạn chế tình trạng thụ động ở trẻ như xem TV, chơi các thiết bị điện tử…

5. Bổ sung thêm sữa đặc chế dành riêng cho trẻ chậm tăng cân

Sữa là thành phần không thể thiếu đối với những trẻ chậm tăng cân, giúp bổ sung thêm năng lượng và chất dinh dưỡng thiếu hụt trong những bữa ăn. Trên thị trường có nhiều loại sữa hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ, có thể kể đến như GrowPLUS+ NutiFood - Là sản phẩm tiên phong lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam được sản xuất dành riêng cho trẻ chậm tăng cân.

​Với công thức Weight Max, bổ sung hàm lượng lớn MCT và Sắt giúp tăng cân, tăng chiều cao, kích thích ngon miệng và hoàn thiện não bộ, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa táo bón ở trẻ.