HỖ TRỢ TIÊU HÓA

Ăn Ngoan Bụng Khỏe
Mẹ Yên Tâm

9 THỰC ĐƠN CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG MAU CHÓNG HỒI PHỤC

Chia sẻ
24/11/2020

Thấy con còi cọc ốm yếu, trong lòng bố mẹ vô cùng lo lắng. Thực tế, theo thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia năm 2015, ở Việt Nam cứ 4 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi – điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể chất, trí lực mà rộng hơn là cả tương lai phát triển của trẻ. Bố mẹ hãy tham khảo ngay 9 thực đơn dinh dưỡng dưới đây để cùng Mom Citi giúp bé vượt qua suy dinh dưỡng thấp còi nhé!

1/ Cháo chim cút 

Cháo chim cút là món ngon dễ làm, thịt chim mềm ngọt, cháo ninh nhừ, bé sẽ thích lắm đây:

2/ Cháo ếch

Muốn nấu cháo ếch cho bé ăn ngon miệng, khỏe mạnh và lớn nhanh như thổi, mẹ phải có bí quyết riêng trong việc chọn thịt ếch cũng như kết hợp với các loại rau củ:

3/ Gan gà hấp

Cách làm món gan gà hấp dành cho bé, giúp tăng cường dưỡng chất, bé ăn mau chóng lớn:

4/ Cháo tim heo

Cách nấu cháo tim heo bổ dưỡng cho bé:

5/ Cá lóc nấu cháo

Nấu cháo cá lóc cho trẻ khá là đơn giản, chỉ cần biết vài mẹo nhỏ, mẹ sẽ có ngay món cháo vừa thơm vừa bổ dưỡng cho bé yêu của mình

6/ Cháo trứng

Cháo trứng cho bé là món ăn quen thuộc, dễ nấu. Món ăn này sẽ trở nên thơm ngon hơn khi mẹ kết hợp cùng các nguyên liệu khác:

7/ Cháo ý dĩ

Hạt ý dĩ thường được các mẹ dùng để nấu cháo hạt sen cho các bé. Bởi nó có tác dụng tương tự như canxi giúp bé phát triển chiều cao và chống còi xương. Ngoài ra, đây còn là một nguyên liệu thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng, tăng sức đề kháng cho bé:

8/ Cháo thịt cóc

Cách nấu cháo thịt cóc cho bé có khó không? Rất dễ mẹ ạ

9/ Cháo củ mài

Mách thêm cùng mẹ công thức nấu món cháo củ mài rất tốt để bé tăng cân

Trên đây là 9 thực đơn dễ ăn giúp trẻ suy dinh dưỡng mau chóng hồi phục được các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ để giúp mẹ có thêm nhiều lựa chọn để cải thiện chiều cao và cân nặng hiệu quả cho trẻ. Mom Citi chúc các mẹ thành công với những món ăn trên! Mẹ có thể cho bé ăn như cách được hướng dẫn hoặc xen kẽ các món ăn thường xuyên cho bé khỏi ngán nhé.