KIỂM SOÁT CÂN NẶNG

Để Bé Luôn Cân Đối
Và Cân Bằng

CÁCH CHỌN SỮA PHÙ HỢP CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG

Chia sẻ
29/09/2020

 Khi bé bị suy dinh dưỡng, thấp còi, bố mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc bổ sung sữa công thức. Tuy nhiên không phải sữa nào cũng phù hợp với thể trạng suy dinh dưỡng của bé. Cùng Mom Citi tìm hiểu cách chọn sữa phù hợp cho bé tăng cân, tăng chiều cao toàn diện nhé!!

Lựa chọn sữa tăng cường tiêu hóa và đề kháng 

Trẻ suy dinh dưỡng phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng:

• Vitamin nhóm A, C, D, E giúp phát triển hệ miễn dịch & chuyển hóa.

• Các khoáng chất như Sắt, Kẽm, Selen… nếu không được cung cấp đầy đủ sẽ khiến trẻ biếng ăn, uể oải, dễ ốm vặt, nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa.

Điều này khiến sức đề kháng của trẻ giảm. Trong khi đó, sức đề kháng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đây được xem như “hàng rào bảo vệ” giúp cơ thể chống chọi lại các tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, trường học, các sân chơi dù rất lành mạnh nhưng cũng là môi trường dễ dàng lây lan vi khuẩn, sức đề kháng của trẻ cũng vì thế mà càng thêm “thử thách” nhiều hơn. Thế nên, mẹ cần lựa chọn bổ sung loại sữa có chức năng tăng đề kháng cho trẻ.

Lựa chọn sữa theo tình trạng suy dinh dưỡng 

Sự phù hợp của sữa đối với thể trạng của trẻ chính là việc cơ thể bé hấp thu dinh dưỡng có trong sữa, trẻ sẽ có những chuyển biến tích cực như khỏe mạnh, ăn ngon, tăng cân đều, cải thiện cân nặng rõ rệt thì mẹ hãy tiếp tục cho trẻ sử dụng loại sữa đó và không nên thay đổi sữa thường xuyên.

Mẹ cũng cần lưu ý rằng đối với những trẻ đang cần tăng cân thì việc lựa chọn loại sữa nguyên kem là một lựa chọn phù hợp nhất để giúp trẻ được cung cấp nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển của trẻ.

Loại sữa dành riêng cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi cần có công thức chuyên biệt, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như đạm, chất béo,… cùng các vi chất như ARA, DHA, Lysin, Selen,… để tăng cường thể chất lẫn sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy, mẹ cần đọc kỹ thành phần của các loại sữa để tránh việc mua nhầm loại sữa kém chất lượng hoặc không phù hợp với thể trạng của các trẻ suy dinh dưỡng.

Sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ

Tùy thuộc vào độ tuổi, cũng như mức độ suy dinh dưỡng mà mỗi trẻ sẽ cần loại sữa với những công thức dinh dưỡng khác nhau. Chẳng hạn như, sữa cho trẻ 4 tuổi thì không thể dành cho trẻ 1 tuổi được vì 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu, dẫn đến một số thành phần dinh dưỡng có trong sữa 4 tuổi có thể khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu và gây ra một số tác dụng phụ khác. Vì vậy, khi mua sữa cho trẻ mẹ nên xem cẩn thận sữa dùng cho độ tuổi nào rồi hãy lựa chọn loại sữa cho trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng nào phù hợp nhất.

Thương hiệu sữa đảm bảo an toàn và uy tín

Cơ thể của trẻ, đặc biệt là đối với những trẻ đang có vấn đề suy dinh dưỡng, lại càng có sức đề kháng yếu và dễ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe của trẻ, mẹ cần chọn các nhãn hiệu sữa cho trẻ suy dinh dưỡng có uy tín và mua tại các cửa hàng đáng tin cậy để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý rằng tuyệt đối không chọn mua những loại sữa không có thương hiệu rõ ràng và không có nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ trẻ, mẹ nhé!

Với những chia sẻ trên, mong rằng Mom Citi đã cung cấp những kiến thức hiệu quả cho các mẹ lựa chọn được loại sữa phù hợp, giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ.