KIỂM SOÁT CÂN NẶNG

Để Bé Luôn Cân Đối
Và Cân Bằng

CHẾ ĐỘ ĂN DẶM PHÙ HỢP CHO TRẺ 6-12 THÁNG

Chia sẻ
17/09/2020

Từ tháng thứ 6 trở đi là giai đoạn bé bắt đầu tập ăn dặm. Lúc này, mẹ cần cho bé ăn dặm từng bước để bé có thời gian làm quen với thức ăn mới. Tuỳ từng tháng tuổi mà bé sẽ có các chế độ ăn khác nhau, bài viết này Mom Citi sẽ giúp mẹ chăm bé với chế độ ăn phù hợp nhé!

Chế độ ăn dặm cho bé từ 6-12 tháng được xem là quá trình quan trọng để bước đầu giúp bé tập quen dần với mùi vị của các loại thức ăn khác nhau. Giai đoạn này mẹ cần chú ý tập cho trẻ ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc. Lượng thức ăn sẽ tăng dần theo từng lứa tuổi, cụ thể ở từng giai đoạn như sau:

Bé từ 6 đến 7 tháng tuổi:

Trong thời gian đầu tập ăn dặm, mẹ nên cho trẻ ăn thử bột loãng (tỷ lệ 1:10) với lượng bột khoảng ½ thìa cà phê, chủ yếu là cho bé làm quen với thìa và tập nuốt, nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa, mẹ nhớ nhé!

Bé từ 7 đến 12 tháng tuổi:

Lúc này trẻ đã quen với việc ăn thức ăn thô, và có thể ăn được tất cả các loại thức ăn, nhưng cần được nấu, nghiền và xay nhỏ. Mẹ hãy tăng dần năng lượng trong bữa ăn của bé bằng cách tăng lượng bột, sau đó chuyển dần từ ăn bột sang ăn cháo tán nhuyễn với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm cung cấp đầy đủ năng lượng cho sự vận đông và phát triển của bé.

Bé được 8 tháng tuổi: thức ăn cho bé cần được nấu nhừ và còn lại chút độ thô để kích thích trẻ nhai nuốt.

Bé được 9 tháng tuổi: mẹ có thể nấu cháo nguyên hạt cho bé, kết hợp thịt, cá và rau củ để đa dạng thêm mùi vị. Sau thời kỳ này đến 1 tuổi, trẻ có thể bắt đầu tập ăn cơm nhão, cơm nát.

Ngoài ra, Mom Citi gợi ý mẹ tham khảo sản phẩm bột ăn dặm để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chế độ ăn dặm tốt cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi. Với hương vị phong phú như: bột ăn dặm Gạo sữa, Trái cây sữa, Heo rau ngót bí đỏ, Gà bó xôi cà rốt, Cá nấm đông cô, Bò khoai tây đậu Hà Lan, Tôm rau ngót bí đỏ…mẹ giờ đây có thể đa dạng bữa ăn cho bé một cách dễ dàng. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý pha đúng công thức như hướng dẫn trên vỏ hộp nhé!

Sản phẩm bột ăn dặm Nuti IQ của NutiFood với công thức dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho bé từ 6 đến 24 tháng tuổi, sẽ giúp mẹ đem đến những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho bé. Không chỉ có mùi vị đa dạng, được làm từ những nguyên liệu được tinh chọn giàu dinh dưỡng giúp bé đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn, đây là thực phẩm bổ sung không chứa chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bé nên, mẹ hoàn toàn yên tâm.

Mom Citi hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã ít nhiều giúp các mẹ chăm sóc bé tốt hơn trong giai đoạn ăn dặm đầu đời, chúc các bé ăn thật ngon, phát triển toàn diện.

(Tổng Hợp)

Bài viết liên quan:

CÁCH GIÚP BÉ ĂN DẶM VUI VẺ MẸ CẦN BIẾT

TRẺ SUY DINH DƯỠNG DƯỚI 1 TUỔI - BÍ QUYẾT GIÚP MẸ CHỌN SỮA CHO CON

MẸ ĐÃ BIẾT XÂY DỰNG THỰC ĐƠN ĂN DẶM PHÙ HỢP CHO BÉ TỪ 6 – 12 THÁNG?