KIỂM SOÁT CÂN NẶNG

Để Bé Luôn Cân Đối
Và Cân Bằng

CHỌN SỮA CHO TRẺ NHẸ CÂN - LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA

Chia sẻ
21/08/2020

Các bậc cha mẹ có con nhẹ cân luôn băn khoăn không biết nên cho con uống sữa nào để giúp trẻ tăng cân an toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên tuỳ vào mỗi thể trạng cũng như độ tuổi mà mỗi trẻ lại có nhu cầu khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các mẹ lựa chọn loại sữa phù hợp nhất, xóa tan nỗi lo bé yêu nhẹ cân.

1/ Tại sao trẻ bị nhẹ cân?

  • Chế độ dinh dưỡng: Theo các chuyên gia, khi lượng dinh dưỡng hàng ngày luôn bị thiếu hụt, và không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của cơ thể bé, nếu kéo dài sẽ gây tình trạng không tăng cân, thậm chí có thể dẫn đến suy dinh dưỡng.
  • Các bệnh lý: Một số bệnh lý về tiêu hóa hay hô hấp như tiêu chảy, kiết lị, viêm phổi, hen suyễn hay những cơn cảm cúm kéo dài và nhiều bệnh lý khác cũng khiến trẻ ngày càng mệt mỏi và biếng ăn, thậm chí có những trẻ bị chứng hay nôn ói do hệ tiêu hóa hoạt động kém, thức ăn vào cơ thể chưa kịp hấp thu dinh dưỡng đã bị nôn ra hết.
  • Yếu tố di truyền: trong một số trường hợp, cha mẹ có đặc điểm nhẹ cân hay ít phát triển chiều cao đều có khả năng sinh con ra cũng có cơ thể nhỏ con. Tuy nhiên, nếu biết cách bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý thì cũng có thể cải thiện được đáng kể.
  • Trẻ quá hiếu động: qua khảo sát thực tế, nếu trẻ quá hiếu động, chạy nhảy suốt ngày cũng khiến cơ thể tiêu hao quá nhiều năng lượng. Nếu lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho trẻ không đủ cũng khiến trẻ không tăng cân nổi.

2/ Giải pháp cho trẻ nhẹ cân

Ngoài việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, nhiều bậc cha mẹ đã lựa chọn phương pháp bổ sung sữa mỗi ngày để cải thiện tình trạng nhẹ cân, thấp bé của trẻ. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý cần đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

  • Phù hợp với độ tuổi và tình trạng của trẻ
  • Đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất, vitamin, khoáng chất, protein và các vi chất thiết yếu
  • Sữa có thành phần tự nhiên, dễ tiêu hóa, hấp thụ và đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ
  • Sữa bổ sung các hoạt chất lợi khuẩn, miễn dịch, kháng thể giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng tốt và khỏe mạnh hơn

Nếu trẻ biếng ăn và chậm tăng cân kéo dài, mẹ cần lựa chọn loại sữa dành cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng chuyên biệt, mẹ có thể tìm hiểu thông tin và tham khảo về loại sữa đặc trị suy dinh dưỡng, thấp còi của NutiFood, đó là sữa GrowPLUS+.

GrowPLUS+ - dinh dưỡng hiệu quả giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh với công thức đột phá Weight Pro giàu năng lượng, chất đạm, chất béo, bổ sung Lysin, Kẽm, Vitamin nhóm B, chất xơ (FOS/Inulin) giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cân điều độ. Ngoài ra, GrowPLUS+ còn cung cấp Selen, Vitamin A, E, C bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng của trẻ thiếu cân, thấp còi, giúp trẻ bắt kịp đà phát triển.