PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

Mẹ Thông Thái
Nuôi Bé Thông Minh

ĐIỂM DANH TOP THỰC PHẨM VÀNG TRONG “LÀNG” PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

Chia sẻ
06/02/2021

 

Ăn đúng loại thực phẩm không chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tổng thể mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của bé cưng. Vậy, mẹ đã biết cách chọn đúng thực phẩm cho trí não của bé?

Ngoài di truyền, dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển trí não của bé. Muốn giúp con phát triển trí não tối ưu, mẹ đừng bỏ lỡ top những thực phẩm sau nhé!

Thực phẩm giàu protein

Não bộ cần protein cho các hoạt động suy nghĩ, trí nhớ và cả vận động. Protein cũng tham gia vào quá trình hình thành các tế bào và là nguồn cung cấp năng lượng để bé hoạt động trí não và thể chất.

Để cung cấp năng lượng cho trí não bé, mẹ có thể thường xuyên bổ sung nguồn thực phẩm giàu protein vào thực đơn của bé. Protein thường xuất hiện trong các thực phẩm như: các loại thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu… Với các bé suy dinh dưỡng và còi xương, mẹ nên chọn sữa giàu năng lượng và dưỡng chất sẽ giúp bé tăng cân tăng chiều cao hiệu quả.

Thực phẩm bổ sung chất béo

Chất béo trong cá hồi, cá thu, cá trích... cung cấp omega 3 rất tốt cho quá trình phát triển trí não của bé. Mẹ cũng có thể tìm thấy omega 3 trong các loại hạt, trái bơ, dầu ô liu... Dầu thực vật là một trong những nguồn chất béo an toàn và hiệu quả cho bé và cả gia đình. Vì vậy, thay vì dùng mỡ động vật thường ngày, mẹ nên ưu tiên sử dụng dầu ăn thực vật nhé!

Thực phẩm chứa chất xơ và vitamin

Theo các chuyên gia, đường có trong ngũ cốc hỗ trợ rất tốt cho các hoạt động của não. Hơn nữa, ngũ cốc cũng giàu chất xơ và các loại vitamin A,B, C giúp nuôi dưỡng tế bào và hệ thống thần kinh. Mẹ có thể chọn ngũ cốc làm bữa sáng lành mạnh cho bé cưng. 

Nếu bé đang bị thiếu cân, mẹ có thể cho con uống kèm một ly sữa để vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Ngoài ngũ cốc, cà chua, cà tím, bí đỏ, cà rốt, ngô… cũng là những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin cũng hỗ trợ trí não bé phát triển toàn diện. Mẹ có thể luân phiên thay đổi thực đơn cho bé bằng những loại thực phẩm đa dạng này để bé được cung cấp đầy đủ dưỡng chất hơn cho trí não.

Sữa bổ sung công thức phát triển trí não

Bên cạnh một thực đơn đủ dưỡng chất, sữa có công thức phát triển trí não cũng là một trong những thực phẩm quan trọng giúp bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu cho sự phát triển não bộ của bé. Mẹ nên ưu tiên chọn sữa có các thành phần tốt cho trí não như DHA, ARA, Lutein, Cholin…

Với công thức đột phá IQ-Complex bổ sung gấp 3 lần DHA, thêm ARA, LA và nhiều dưỡng chất tốt cho trí não như Lutein, Cholin, cùng Trytophan, Taurin, Nuti IQ Gold giúp phát triển và hoàn thiện các chức năng của não bộ, giúp bé học hỏi nhanh. Không chỉ là sữa tốt cho sự phát triển trí não, hoàn thiện thị giác Nuti IQ Gold còn giúp hệ tiêu hóa của bé hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe.

Tóm lại, thực phẩm dinh dưỡng chính là “nhiên liệu” cần thiết để thúc đẩy sự phát triển trí não của bé. Hy vọng với những thông tin trên đây, mẹ đã biết cách chọn đúng thực phẩm tốt cho trí não của bé.