PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

Mẹ Thông Thái
Nuôi Bé Thông Minh

DINH DƯỠNG CHO BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

Chia sẻ
21/08/2020

Cha mẹ có biết ba năm đầu của trẻ là thời điểm não trẻ nhạy cảm nhất với ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Đến 1 tuổi não trẻ đạt 75% và đến khi 6 tuổi đã gần 100% não người lớn. Do đó, những năm tháng đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất của sự phát triển não bộ trong suốt đời người.

 1/ Dưỡng chất cho sự phát triển trí não

DHA, ARA, LA, ALA là những axit béo không no thiết yếu mà cơ thể không tự tạo ra nên phải bổ sung bằng thức ăn, trong đó quan trọng nhất là DHA- sản phẩm chuyển hóa của axit linoleic có nối đôi đầu tiên ở vị trí thứ 3 nên gọi tắt là omega 3; ARA là sản phẩm chuyển hóa của axit linolenic có nối đôi đầu tiên ở vị trí thứ 6 nên gọi tắt là omega 6. Chúng tham gia thành phần cấu tạo nên màng tế bào não và tế bào võng mạc ở mắt trẻ. Những chất này có đủ trong sữa mẹ, dầu đậu nành, dầu cá, trứng… Nhưng trong sữa bò lại không có DHA.

Ngoài ra, dưỡng chất quan trọng trong việc tạo trí nhớ và phát triển sự nhận thức cho trẻ là Cholin, có nhiều trong gan, sữa, lòng đỏ trứng, bắp cải, đậu nành…

Taurin là một axit amin có tác dụng điều hòa hoạt động thần kinh, có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa…

Tryptophan là tiền chất của hai hormon melatonin và serotonin. Melatonin điều hoà sự đồng bộ của giấc ngủ, giúp tái bảo dưỡng tế bào não sau thời gian hoạt động. Serotonin kiểm soát sự tăng trưởng của tế bào thần kinh đệm, sợi trục, đuôi gai, khớp thần kinh. Tryptophan có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, mè...

Sắt giúp vận chuyển oxy cho cơ thể và não, có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, đây là khoáng vi lượng cấu tạo hồng cầu, còn Kẽm là khoáng vi lượng có nhiều trong các loại men giúp phát triển tế bào. Kẽm có trong hải sản và các loài nhuyễn thể.

2/ Dưỡng chất yêu thương

Sự âu yếm, vỗ về, yêu thương bé từ trong bụng mẹ cho đến khi bé chào đời chính là dưỡng chất quý báu giúp bé phát triển trí não. Cha mẹ cần dành thời gian trò chuyện và chơi với bé, kích thích năm giác quan để bé phát triển toàn diện, khám phá thế giới bằng trí tưởng tượng phong phú của mình.

3/ Nuti IQ Gold - Dinh dưỡng vàng giúp phát triển trí não 

Thấu hiểu tình yêu thương của tất cả các bậc làm cha mẹ dành cho con, Chuyên Gia Dinh Dưỡng NutiFood đã nghiên cứu và phát triển Nuti IQ Gold, với công thức tiên tiến bổ sung Lutein là một carotenoid – thành phần rất quan trọng cấu tạo nên điểm vàng trên võng mạc mắt, hỗ trợ cho khả năng nhìn của bé. Ngoài ra, được bổ sung gấp 5 lần DHA, cùng ARA, ALA, LA giúp hoàn thiện tế bào thần kinh và phát triển võng mạc. Bổ sung gấp 2 lần Cholin, cùng Trytophan, Taurin giúp phát triển tốt khả năng nhận thức và trí nhớ. Các khoáng vi lượng Sắt, Kẽm, Iốt giúp phát triển và hoàn thiện các chức năng của não bộ, giúp bé học hỏi nhanh.

Đặc biệt, Nuti IQ Gold còn giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa nhờ bổ sung Prebiotics (Fos/Inulin), tạo sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, phát triển khuẩn hữu ích, chống lại các vi khuẩn gây bệnh, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa nguy cơ táo bón; Nucleotides là dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển và hoàn thiện chức năng của bộ máy tiêu hóa cũng như giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Ngoài ra, Nuti IQ Gold còn được bổ sung Vitamin A, E, C, Selen hỗ trợ quá trình chuyển hóa trong cơ thể, bảo vệ cơ thể bé luôn khỏe mạnh.

                                                                                                                                                                             (Thúy Quỳnh - Theo Phụ Nữ)

Bài viết liên quan:

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ THÔNG MINH HƠN

PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CHO BÉ TỪ 6 – 12 THÁNG VỚI PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ!

GIÚP TRẺ THÔNG MINH BẰNG 5 THỰC PHẨM VÀNG CHỨA CHẤT BÉO