Làm thế nào để giải quyết chứng táo bón nặng ở bé, cứ 2-3 ngày hoặc 1 tuần mới đi tiêu 1 lần, phân lúc nào cũng cứng, làm bé khó chịu, khóc nhè? Mẹ hãy thử những biện pháp sau nhé!

  • Mẹ hãy luôn ưu tiên sử dụng các loại rau lá để đảm bảo nhu cầu chất xơ hàng ngày của bé, với 25g – 30g rau cho mỗi bữa ăn chính.
  • Mẹ lưu ý không nên cho bé ăn quá nhiều thịt, cá, tôm, lươn,... vì sẽ làm tình trạng táo bón nặng hơn. Khẩu phần cần thiết cho mỗi bữa ăn chỉ khoảng 30g (nạc sống).
  • Cho bé uống nhiều nước và ăn trái cây có nhiều nước như cam, quýt, thanh long… Khi bé uống đủ nước sẽ đi tiểu mỗi 2-3 giờ, nước tiểu trong và có màu vàng nhạt.
  • Khi chọn sữa cho bé bị táo bón, mẹ hãy chọn loại có bổ sung Synbiotics, bao gồm chất xơ hòa tan (FOS/Inulin – Prebiotics) và lợi khuẩn đường ruột (Probiotics). Đó là 2 yếu tố được nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới công nhận hiệu quả trong phòng ngừa và giảm chứng táo bón ở trẻ em.
  • Mẹ nên pha sữa theo đúng chỉ dẫn, không pha đặc hơn hoặc pha sữa với bột, với nước cháo, sẽ dễ gây ra tình trạng táo bón hơn.
  • Khuyến khích bé vui chơi, vận động. Vì khi vận động, cơ thành bụng của bé sẽ rắn chắc hơn, hỗ trợ bé rặn tốt hơn khi đi tiêu.

Mom Citi hi vọng những cách trên sẽ giúp mẹ cải thiện tình trạng táo bón của bé và giúp mẹ đỡ phải lo lắng khi bé bị táo bón nhé!

Bài viết liên quan:

BÉ TÁO BÓN NẶNG VÀ GẶP VẤN ĐỂ NẶNG VỀ ĐƯỜNG RUỘT PHẢI LÀM SAO?

NHỮNG DÂÚ HIỆU RỐI LOẠN TIÊU HOÁ Ở TRẺ EM MẸ CẦN BIẾT

MÁCH MẸ BỔ SUNG CHẤT XƠ ĐÚNG CÁCH CHO BÉ