PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

Mẹ Thông Thái
Nuôi Bé Thông Minh

NUÔI DẠY CON TỰ TIN VỚI VỚI PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Chia sẻ
06/04/2021

Các ông bố bà mẹ hiện đại không còn muốn “ủ ấm" con nữa mà sẽ khuyến khích trẻ tự tin phát triển độc lập. Muốn làm được điều đó, cần có một phương pháp giáo dục và nuôi dạy đúng đắn. Các chuyên gia của Mom Citi  sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bố mẹ xây dựng sự tự tin cho trẻ trong những năm tháng đầu đời trong bài viết này nhé!

Nuôi dạy con thời 4.0 đã khác nhiều so với thời ông bà ta còn ủ ấm con cái trong vòng tay. Các ông bố bà mẹ hiện đại ngày nay luôn tìm cách để rèn cho con tính tự lập, sớm trưởng thành, tự tin vào khả năng của bản thân, luôn vui vẻ và “tròn đầy” kỹ năng để hội nhập, kết nối toàn cầu. Trải qua nghiên cứu tâm lý và sự phát triển của trẻ, nhà giáo dục người Ý - Maria Montessori cũng luôn khuyến khích ba mẹ tận dụng thời điểm 6 năm đầu đời để rèn cho trẻ tính tự lập theo tinh thần phương pháp Montessori. Cùng Mom Citi tìm hiểu về phương pháp giáo dục này nhé!

Phương pháp Montessori là gì?

Phương pháp Montessori coi trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, nhấn mạnh tầm quan trọng của tính chủ động, khơi gợi tiềm năng ở trẻ. Người lớn chỉ có nhiệm vụ hướng dẫn chứ không can thiệp quá sâu cũng không áp đặt quan điểm, cách nhìn của mình đối với bé. 

Tiến sĩ Maria Montessori chỉ ra rằng: “Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có khả năng tự học tuyệt vời”.

Trẻ được khuyến khích tự học thông qua việc chủ động khám phá sự vật, sự việc, thế giới xung quanh bằng các giác quan của mình. Từ đó, trẻ sẽ được học cách tự chăm sóc bản thân từ những việc nhỏ nhặt nhất như tự rửa tay, thay quần áo, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, … Kiến thức về tự nhiên và xã hội được trẻ lĩnh hội thông qua các giáo cụ quy chuẩn dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Kết quả phương pháp này mang lại cho trẻ khả năng tự lập cao, ham học hỏi.

“Kiềng ba chân” vững chắc giúp con tự tin khôn lớn

Để có được sự tự tin và chủ động đó, trẻ cần được trang bị một nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện, trong đó có 3 yếu tố thiết yếu đóng vai trò “kiềng ba chân” cho hành trình lớn khôn của trẻ chính là: Sức khỏe, trí tuệ và vóc dáng với chiều cao vượt chuẩn.

Khỏe mạnh, thông minh, chiều cao vượt trội giúp con tự tin hội nhập với bạn bè quốc tế
  • Trẻ tự tin nhờ thể trạng khỏe mạnh: Sức khỏe luôn đóng vai trò quan trọng nhất, là điều kiện tiên quyết để trẻ tự tin trải nghiệm cuộc sống. Khi có đủ sức khỏe thể chất, trẻ sẽ tự tin khám phá thế giới xung quanh, hòa nhập cùng mọi người và tự rút ra được những bài học đầu đời quý giá để từ đó khôn lớn từng ngày. Ngược lại, với thể trạng yếu ớt, trẻ sẽ ngại ngùng, e dè, hay cảm thấy tự ti trước những cơ hội khám phá mới, bỏ lỡ những điều mới lạ.
  • Trẻ tự tin nhờ trí tuệ thông minh: Bên cạnh thể chất khỏe mạnh, trí tuệ cũng là một yếu tố chính yếu trên hành trình phát triển toàn diện của trẻ. Đó là lý do vì sao bên cạnh bảng theo dõi chiều cao cân nặng của trẻ, cha mẹ cần theo dõi các cột mốc phát triển trí tuệ của trẻ thông qua hành vi, nhận thức, kỹ năng mà trẻ biểu hiện. Một em bé thông minh, nhanh nhẹn sẽ có tư duy tốt, học hỏi nhanh và tìm cách giải quyết vấn đề của mình theo cách dễ dàng nhất. Qua đó, khi trưởng thành, trẻ sẽ tự tin làm chủ cuộc đời.
  • Trẻ tự tin nhờ vóc dáng, chiều cao vượt trội: Không thể phủ nhận xã hội hiện đại ngày nay vẫn có xu hướng nhìn nhận, đánh giá người khác thông qua ấn tượng bên ngoài. Vì vậy, cha mẹ nên giúp con có ý thức quan tâm đến vóc dáng sao cho cân đối, hài hòa, hình thể cao ráo, khỏe khoắn. Vóc dáng ưa nhìn và chiều cao vượt trội chính là một lợi thế lớn để con tự tin hội nhập với bạn bè quốc tế.

Tự tin khôn lớn cùng Nuvita Grow Diamond

Muốn trẻ cao lớn, tự tin khám phá, vui chơi với các bạn đồng trang lứa, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý, mẹ cũng nên chú ý bổ sung các dưỡng chất tăng trưởng chiều cao như canxi, vitamin K2. Nuvita Grow Diamond với công thức đặc chế Tall Pro+  giúp bé bổ sung bộ ba dưỡng chất hoàn hảo để bé cao hơn - khỏe hơn: Nano Canxi, Vitamin D3 giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, đặc biệt bổ sung Vitamin K2 giúp gắn canxi vào xương trong quá trình khoáng hóa xương.

Ngoài ra, Nuvita Grow Diamond còn cung cấp DHA, Taurin, Lutein và Choline giúp hỗ trợ hoàn thiện não bộ, võng mạc mắt nhằm tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi của trẻ. Sản phẩm còn là nguồn cung cấp đạm chất lượng cao giúp tăng cân hợp lý, chất xơ FOS/Inulin ngăn ngừa táo bón, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh cùng Vitamin A, E, C, giúp tăng sức đề kháng.

Chọn Nuvita Grow Diamond cho con, là cha mẹ đã chọn để con có một khởi đầu tốt đẹp, là cho con “kiềng ba chân” vững chắc giúp con tự tin khôn lớn, làm chủ tương lai. 
Nuvita Grow Diamond - dinh dưỡng giúp tăng chiều cao, phát triển trí não

                                                                                                                                                                Chuyên gia NutiFood