THỜI ĐIỂM VÀNG CHO BÉ UỐNG SỮA

Chia sẻ
21/08/2020

Ở bất kỳ độ tuổi nào, sữa là thực phẩm quen thuộc giàu chất dinh dưỡng. Hằng ngày các mẹ thường có thói quen cho bé uống sữa 2 - 3 lần và đều vào các khoảng thời gian khác nhau. Nhưng mẹ có biết, để bé hấp thụ hết các dưỡng chất có trong sữa thì mẹ phải cho bé uống đúng cách?

1/ Sữa – nguồn dưỡng chất thiết yếu

Sữa vừa là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể bé lại vừa cung cấp đủ 4 nhóm chất cần thiết: chất đạm, chất béo, chất đường bột, vitamin và khoáng chất.

Nhờ những dưỡng chất đó mà sữa giúp các bé phát triển toàn diện về cả thể lực lẫn trí lực. Đặc biệt với trẻ suy dinh dưỡng, mẹ nên thường xuyên cung cấp thêm cho bé loại sữa giàu năng lượng và dưỡng chất để giúp bé tăng cân và chiều cao hiệu quả hơn.

2/ Thời điểm nào nên uống sữa?

Uống sữa buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể bé hoạt động cả một ngày dài, còn uống sữa buổi tối sẽ giúp bé ngủ sâu hơn, tăng khả năng hấp thụ canxi, hỗ trợ phát triển chiều cao của bé hiệu quả. Theo các nghiên cứu, thời gian tốt nhất để uống sữa chính là uống cách xa bữa ăn chính 1-2h và khoảng 2h trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp bé không bị đầy hơi hay nặng bụng như cho uống sữa ngay trước khi ngủ mẹ nhé!

3/ Uống sữa đúng cách

  • Các mẹ lưu ý không nên đun sôi sữa của bé hay nấu sữa quá lâu vì sẽ vô tình làm mất các chất dinh dưỡng trong sữa.
  • Mẹ cũng không nên cho con uống thuốc kèm sữa vì có thể thuốc sẽ mất tác dụng vốn có của nó.
  • Đặc biệt nếu mẹ đang dùng loại sữa giúp bé tăng cân thì không nên pha chung với nước trái cây vì như thế sẽ làm mất đi tác dụng của sữa cũng như của nước trái cây.
  • Ngoài ra mẹ cũng không nên cho bé uống sữa cùng các loại trái cây như cam, chanh vì nó có chứa axit làm kết tủa protein có trong sữa gây khó tiêu cho bé.

Uống sữa đúng thời điểm và đúng cách sẽ giúp bé hấp thu sữa tốt, để hỗ trợ bé phát triển toàn diện và phòng tránh bệnh tật. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị chế độ ăn uống tốt nhất cho con.