HỖ TRỢ TIÊU HÓA

Ăn Ngoan Bụng Khỏe
Mẹ Yên Tâm

THỰC ĐƠN CHO BÉ TỪ 10 ĐẾN 12 THÁNG TUỔI

Chia sẻ
19/11/2020

Giai đoạn bé sơ sinh từ 10 đến 12 tháng tuổi cũng đã khá cứng cáp khi đã biết ngồi, biết bò nên sẽ cần có chế độ ăn dặm phù hợp để bổ sung nhiều năng lượng, đáp ứng đòi hỏi về sự phát triển của bé trong giai đoạn này. Muốn vậy, ba mẹ cần nắm rõ các nguyên tắc và cách làm để cho thực đơn ăn dặm cho bé 10-11-12 tháng phong phú và đa dạng nhé.

Hãy cùng Mom Citi tham khảo những thông tin hữu ích cho bé ăn dặm và thực đơn cho bé từ 10 đến 12 tháng nào! 

Các loại bột ăn dặm chế biến sẵn như Nuti IQ Bột ăn dặm

Đầy đủ dưỡng chất, được chế biến từ nguồn thực phẩm chọn lọc, tươi ngon, công thức được tư vấn bởi Trung tâm Dinh dưỡng, nhiều vị rất tiện lợi để mẹ chọn cho bé yêu.

Một số loại bột hoặc cháo mẹ có thể tự làm tại nhà cho lứa tuổi này (ngày bé ăn 2-3 chén)

Đến giai đoạn này, mẹ vẫn nên đảm bảo thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng đến 12 tháng phải có đầy đủ 4 nhóm chất trong một bữa ăn. Đó là chất bột đường (tinh bột), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua,…), chất béo (dầu ăn, mỡ động vật), vitamin và chất khoáng (rau củ, trái cây).

Mom Citi bày mẹ một số cách chế biến và loại thực phẩm để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé nhé! 

Sau đây là cách nấu một số món bột: Bột tôm nấu với bí đỏ, Bột thịt nấu với rau dền, Bột cá nấu với cà rốt, Bột trứng nấu với rau muống, Bột tàu hũ nấu cùng rau ngót. 

Và cách nấu một số món cháo như: Cháo gà, Cháo óc heo, Cháo gan gà, Cháo cật heo. 

Với thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng đến 12 tháng tuổi trên đây, Mom Citi hy vọng sẽ giúp mẹ thoát khỏi những băn khoăn, lúng túng về vấn đề dinh dưỡng cho con giai đoạn ăn dặm. 

BS CK1 Trần Thị Minh Nguyệt - Thành viên HĐQT NutiFood