YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON, MẸ CÓ BIẾT?

Chia sẻ
20/08/2020

1/ Dinh dưỡng

Chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng tạo nên nền tảng vững chắc giúp con phát triển khoẻ mạnh về cả thể lực lẫn trí lực. Ngược lại, nếu bé có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ dễ mắc phải tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu dưỡng chất, còn khi mẹ cung cấp quá nhiều dưỡng chất cho bé sẽ khiến bé bị béo phì làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng của con ngay từ trong bụng mẹ và những năm tháng đầu đời để giúp con phát triển tốt hơn mỗi ngày.

2/ Môi trường

Mẹ có biết môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, việc hình thành tính cách, và lối suy nghĩ của trẻ? Để bé có cơ hội được phát triển thể chất và tinh thần tối ưu, vươn mình lớn lên một cách tự tin và hoàn hảo, mẹ hãy cho bé sống trong một môi trường thật trong xanh, lành mạnh nhé!

3/ Bệnh tật

Có thể liệt kê rất nhiều yếu tố khiến trẻ bị bệnh như do chế độ dinh dưỡng hạn chế, môi trường sống ô nhiễm, hay các bệnh truyền nhiễm… Vì thế mẹ hãy chú ý bổ sung vitamin giúp trẻ tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật hiệu quả hơn.

Ngoài ra, độ tuổi mầm non là khoảng thời gian các bé thường mắc phải bệnh suy dinh dưỡng. Mẹ hãy chọn cho bé một loại sữa giúp bé tăng cân tốt để đảm bảo cân nặng của con luôn trong tầm kiểm soát và bé không bị còi xương nhé.

4/ Di truyền

Di truyền cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, nếu gia đình có tiền sử mắc bệnh nào đó thì mẹ nên chú ý chăm sóc con và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện kịp thời các căn bệnh của bé.

5/ Giáo dục

Trong những năm đầu đời, sự quan tâm, yêu thương và chỉ bảo của cha mẹ ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển tư tưởng và hình thành nhân cách tốt của trẻ. Chính vì vậy mà các mẹ hãy dành thời gian quan tâm và chỉ dạy cho con ngay từ nhỏ để bé có được nền tảng phát triển nhân cách một cách tốt nhất.

​Trên đây là 5 yếu tố có tầm ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển của trẻ. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin để nuôi dạy các con khỏe mạnh, thông minh và trưởng thành từng ngày.